ฟรีจัดส่งด่วนในประเทศไทย ส่งฟรี ไม่ต้องใช้โค้ด ขั้นต่ำ 490 บาท

LAZZ BY SLYQ : Q&A คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ขนตาปลอม LAZZ BY SLYQ

FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับขนตาปลอม LAZZ BY SLYQ

 

ถาม :: LAZZ แตกต่างจากขนตาทั่วๆไปอย่างไร

ตอบ :: คุณสมบัติเฉพาะของLAZZ BY SLYQ นั้นคือเราเป็นขนตาปลอมคุณภาพสูงผลิตด้วยการทอมือ 100% โดยใช้ขนหางม้าเกรดดีที่สุดที่ผ่านระบบปลอดเชื้อและ Hypo-Allergenic หมดห่วงเรื่องการแพ้ ขนหางม้าจะมีลักษณะนี้นุ่มพริ้วและเบากว่าการใช้ผมคนหรือขนมิ้งค์ทั่วไป มีความนุ่มฟูที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ ที่สำคัญปลายเส้นขนตาจะเรียวแหลมและนุ่มเป็นธรรมชาติ ความเงากำลังดีไม่เงาเกินไป ทำให้ตาดูฟุ้ง หวาน แตกต่าง มีสเน่ห์อย่างมีชั้นเชิง

นอกจากนี้ขนหางม้าที่ได้ เราไม่ใช้การถอน ไม่มีการทรมานสัตว์ เป็นขนหางม้าเส้นละเอียดที่ผลัดแล้ว นำมาสเตอริไลส์ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยการทอมือ100%เส้นต่อเส้น ไม่ผสมขนสังเคราะห์ แกนขนตาสองชั้นทำให้มีความทนทาน หากดูแลอย่างถูกต้องสามารถใส่ซ้ำได้หลายครั้ง

-ใส่สบาย แกนเส้นใยCotton เคลือบซิลิโคนสีดำเนื้อด้าน เนียนเข้ากับอายไลเนอร์มากที่สุด

-ติดง่าย ยืดหยุ่นโค้งรับรูปตาได้ง่ายกว่าแกนเอ็น มีลักษณะกว้างและแบน ทำให้ทากาวได้มากกว่าจึงติดทนกว่า หัวท้ายไม่เด้งหลุดระหว่างวัน ไม่ทิ่มเจ็บหัวตา

-ธรรมชาติ เพราะขนจะมีลักษณะปลายขนที่พริ้ว นุ่ม ปลายเรียว เหมือนขนตาจริง ซึ่งหาไม่ได้จากขนตาที่ทำจากการสังเคราะห์ หรือแม้แต่ขนมิ้งค์ทั่วๆไปก็จะแข็งและเงามาก ไม่มีความนุ่มฟูเท่านี้ค่ะ เพราะเราใช้ขนหางม้าชนิดที่อ่อนนุ่มและเส้นละเอียดที่สุด

นอกจากนี้ความเงายังกำลังดี ไม่เงามากเกินไปจนดูหลอกตา แต่มีความเงาใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด แม้จะติดซ้อนกันหรือติดไซส์หนาที่สุดก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ  กล้าท้าให้ลอง แล้วจะลืมขนตาที่เคยใช้ไปเลยค่ะ

 

ถาม :: ในการใช้ครั้งแรก ถอดขนตาออกจากกล่องอย่างไรให้ถูกวิธี

ตอบ :: การถอดขนตาออกจากกล่อง ให้ใช้นิ้วดันค่อยๆสไลด์ให้ฐานขนตาหลุดออกจากฐานพลาสติก แล้วค่อยหยิบออกมา ไม่ควรจับที่หางขนตาแล้วดึงกระชากออกมา เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงค่ะ

 

ถาม :: การติดขนตา

ตอบ :: ใช้มือดัดโค้งให้เข้าทรง ตัดส่วนที่ยาวเกินไปทิ้ง สามารถเลือกตัดบริเวณหัวหรือหางก็ได้ให้เข้ากับรูปตาของแต่ละบุคคล หรือทรงขนตาที่ต้องการ ขนหางม้าสามารถเล็มหรือดัดเพิ่มเติมได้อีก(หากต้องการ) ทากาวทิ้งไว้จนเซ็ตตัวแล้วติดบริเวณเส้นขอบตา แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์บางๆก่อนติดทับลงไปจะทำให้เนียนมากขึ้นค่ะ

 

ถาม :: การถอดขนตาปลอม

ตอบ :: จับบริเวณตรงกลางของขนตาปลอมดึงออกมาเล็กน้อย จากนั้นใช้มืออีกข้างกดหนังตาลงไปให้หลุดจากขนตาปลอม เพื่อไม่ให้ตาเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ระวังอย่าดึงขนตาจริงนะคะ ^^

จากนั้นให้ใช้มือค่อยๆถอดเศษกาวที่เป็นก้อนออกก่อน แล้วเก็บในกล่องเพื่อป้องกันฝุ่นละอองค่ะ

 

ถาม :: ทำไมถึงต้องเป็นขนตาปลอม LAZZ

ตอบ :: เพราะขนตาปลอมของเราผลิตจากวัสดุระดับพรีเมี่ยม นั่นก็คือขนหางม้า (Hourse Fur) ที่มีคุณภาพสูงและราคาสูงที่สุด ณ ขณะนี้ ข้อดีของขนตาที่ผลิตจากหางม้าคือมีความเบา ดูหวาน ฟูมากที่สุด เพราะขนหางม้าจะมีเส้นที่เรียวเล็กที่สุดค่ะ

 

ถาม :: ใช้ขนตาปลอมกล่องละ200-300แทนได้ไหม ต่างกันอย่างไร

ตอบ :: สามารถใช้ได้ค่ะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน แต่ขนตาของเราจะมีลักษณะที่เส้นเล็กละเอียดกว่า และปลายเรียวแหลม ทำให้ใส่แล้วดูธรรมชาติ ที่สำคัญผลิตจากวัสดุธรรมชาติ100% ทำให้มีความเงางามนิดๆเหมือนขนตาจริง ในขณะที่ขนตาพลาสติกจะมีปลายทื่อตัดตรง มีทรงที่ติดแล้วดูเป็นขนตาปลอมแปะอยู่อย่างชัดเจน และมีความเงาที่ทำให้เวลาถ่ายรูปมาแล้วดุไม่ธรรมชาติและเห็นเป็นพลาสติกอย่างชัดเจนกว่า ติดได้เพียง 1-2 ครั้งขนตาจะเสียทรงเนื่องจากถูกออกแบบมาให้ใช้แล้วทิ้ง

นอกจากนี้ LAZZ ยังสามารถใช้ซ้ำได้ถึง30ครั้งหากได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ดังนั้นหากเป็นคนที่ติดขนตาปลอมประจำอยู่แล้ว รับรองว่าคุ้มกว่ามากและไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ สำหรับคนที่ติดขนตาปลอมเฉพาะโอกาสพิเศษ ก็สามารถเก็บไว้ได้นานเช่นกัน และคุณจะได้รับความสวย คำชม จากการใช้ขนตาปลอมเปลี่ยนลุคแน่นอนค่ะ

 

ถาม :: ขนตาปลอมขนม้า ต่างจากขนตาขนมิ้งค์ที่ขายทั่วไปอย่างไร

ตอบ :: ความจริงขนตาขนมิ้งก็คือขนตาที่มีคุณภาพสูงเช่นกันค่ะ แต่ต่างกันตรงที่จะมีลักษณะเส้นใหญ่กว่า เงากว่า และคมเข้มกว่า แต่เมื่อติดขึ้นมาแล้วจะเหมาะกับรูปตาของชาวต่างชาติ เช่นแถบยุโรป ตะวันออกกลาง ที่มีตาสองชั้น เบ้าตาลึกชัดเจนมากกว่าค่ะ แต่เมื่อคนเอเชียติดจะดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควรเพราะตาของเราเล็ก และรูปหน้าของเราไม่มีความคมชัดเท่าฝรั่ง

ดังนั้นหากอยากให้ลุคดูหวานฟุ้งอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ขนตาหางม้าจะดูสวยเข้ากับหน้ากว่าค่ะ

 

ถาม :: เป็นคนรักสัตว์ ในขั้นตอนการผลิตขนตาปลอมมีการทรมานสัตว์รึเปล่าคะ

ตอบ :: ไม่มีค่ะ ขนตาของเรานำเข้าวัตถุดิบจากโรงงานที่มีมาตรฐานและคุณภาพ มีการเลี้ยงสัตว์ในระบบที่เหมาะสม ไม่ทรมาน ไม่แออัด และขนหางม้าได้มาจากส่วนที่ร่วมแล้วในขั้นตอนการหวีแปรงสัตว์ ไม่ใช่ถอนจากร่างกายของสัตว์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการทรมานสัตว์อย่างแน่นอนค่ะ

 

ถาม :: เป็นคนแพ้ง่ายมาก เป็นภูมิแพ้ จะแพ้หรือไม่

ตอบ :: ขนตาของเราเป็นขนตา Hand Craft ที่เก็บด้วยมือ นำเข้าสู่กระบวนการปลอดเชื้อ สเตอริไลส์ ด้วยน้ำยาสูตร Hypo-Allergenic นั่นคือผ่านการทดสอบแล้วว่าจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่มีแบคทีเรียจากธรรมชาติปะปนมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ผู้สวมใส่ควรให้ความสำคัญกับกาวที่มีคุณภาพ และการดูแลรักษาความสะอาดของขนตาด้วยนะคะ

 

ถาม :: เวลาใส่จะเป็นต้องตัดขนตาให้พอดีก่อนรึเปล่าคะ จะตัดตรงไหนดูส่วนหัวตาหรือหางตา

ตอบ :: ขึ้นอยู่กับรูปตาของเราค่ะ ก่อนติดแนะนำให้ลองนำขนตาปลอมมาเทียบกับแนวขนตาจริงของเราเพื่อดูความยาว โดยมากขนตาปลอมจะยาวกว่าตาจริงเราเล็กน้อย ให้ตัดให้สั้นลงค่ะ โดยแนะนำให้ตัดเหลือสั้นกว่าแนวขนตาจริงๆนิดหน่อยซัก 2-3 มม. เพื่อให้ติดและสวมใส่ได้สบายกว่าค่ะ
ส่วนในการเลือกตัดหัวหรือหางนั้นขึ้นอยุ่กับความชอบของเรา อาจจะตัดเฉพาะช่วงหัวตา เฉพาะหางตา หรือแบ่งตัดอย่างละครึ่งก็ได้ ให้ลองเทียบกับรูปตาและความต้องการของเราก่อนนะคะ ยกตัวอย่างเช่น
เบอร์ 01 KITTEN เป็นทรงหัวสั้น หางยาว ถ้าเราต้องการเก็บความยาวช่วงหางที่วิงออกให้ตาดูวิ้ง เวลาตัด ก็ตัดเล็มเฉพาะหัวตาออก
แต่หากเราต้องการความเป็นธรรมชาติเหมือนขนตาจริงเลย ไม่ต้องการความยาวที่หางตา ก็ให้เลือกเล็มส่วนหางตาออก
เบอร์ 02 NUDE เป็นเบอร์ที่ยาวช่วงกลางตา หัว-หางสั้น ก็สามารถแบ่งเล็มหัวตาและหางตาฝั่งละ 2-3มิล หรือจะเลือกเล็มฝั่งใดฝั่งหนึ่งก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ถาม :: จำเป็นต้องดัดขนตาและปัดมาสคาร่าบนขนตาจริงของเราก่อนไหม

ตอบ :: ขึ้นอยู่กับความต้องการค่ะไม่มีผิดหรือถูก หากไม่ต้องการให้ขนตางอนมาก สามารถติดได้เลย เพราะขนตาหางม้ามีเส้นเล็กมากและเนียนเข้ากับขนตาจริงๆของเราอยู่แล้ว
แต่ในวันที่ไปงานหรือต้องการให้ขนตาดูเด้งเป็นพิเศษ แนะนำให้ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าก่อน เพื่อเป็นฐานให้ขนตาปลอมเด้งตลอดทั่งวัน ถ่ายรูปออกมาแล้วเห็นชัด สวยชัดเจนค่ะ

 

ถาม :: ต้องดัดขนตาปลอม และปัดมาสคาร่าทับบนขนตาปลอมLAZZไหม

ตอบ :: ขนตาปลอมของเรามีการจัดทรงมาให้งอนตามสไตล์ของแต่ละทรงอยู่แล้วค่ะ สามารถดัดได้แต่ไม่จำเป็น หากรู้สึกว่านตาปลอมงอนน้อยเกินไป ให้ดัดขนตา”จริง” ของเราและปัดมาสคาร่าให้เด้งขึ้น เพื่อเป็นฐานรับและดันขนตาปลอมให้งอนขึ้น ก็จะสวยกว่า
ส่วนมาสคาร่านั้นไม่ควรปัดทับขนตา เพราะจุดเด่นของขนตาปลอมหางม้าหรือความพร้ิว นุ่มฟู เส้นเรียวเล็ก แต่หากเราปัดมาสคาร่าทับเราก็จะเสียสเน่ห์ของขนตาปลอมหางม้าไป และยังทำให้อายุการใช้งานสั้นลงอีกด้วยค่ะ

 

ถาม :: LAZZ สามารถใส่เล่นสงกรานต์ ใส่ว่ายน้ำได้ไหม

ตอบ :: ไม่ควรให้ขนตาปลอมโดนน้ำค่ะ จะทำให้ขนตาเสียทรงและยังอาจสะสมปนเปื้อนจุลินทรีย์จากในน้ำทำให้ไม่สะอาดและชื้นค่ะ

 

ถาม :: ขนตาปลอมยาวเกินไป เล็มปลายทิ้งได้ไหม

ตอบ :: สามารถเล็มทิ้งได้ค่ะ แต่ไม่ควรตัดตรงๆเพราะจะไม่สวย แนะนำให้วางขนตาในแนวตั้งขนานกับขนตาแล้วค่อยๆเล็มช้าๆ ในแนวแทยง ลักษณะเหมือนการซอยออกค่ะ

 

ถาม :: ทำความสะอาดขนตาปลอมอย่างไร

ตอบ :: หลังจากถอดขนตาปลอมแล้ว เมื่อพบว่าเริ่มมีก้อนกาวติดหนาอยู่ที่โคนขนตา ให้ใช้มือค่อยๆถอดเศษกาวออกเบาๆไม่กระชากขนตา แล้วเก็บในกล่องเพื่อรักษารูปทรงของขนตา

 

ถาม ::  เคยอ่านมาว่าเวลาเอาเศษกาวออกให้เอาขนตาปลอมแช่ลงไปในเมคอัพรีมูฟเวอร์ LAZZ สามารถทำได้ไหมคะ

ตอบ :: ไม่ควรทำค่ะ เพราะหากเป็นขนตาปลอมพลาสติดจะสามารถแช่และล้างได้ แต่ขนตาปลอมLAZZ เป็นขนตาปลอมหางม้าที่มีความบางเบามาก หากแช่น้ำหรือเมคอัพรีมูฟเวอร์จะทำให้ขนตาเสียทรงได้ง่าย ดังนั้นจึงควรรักษาขนตาปลอมให้แห้งและอยู่ในสภาพปกติที่สุดค่ะ

 

ถาม :: สามารถใช้ได้นานแค่ไหน เมื่อไหร่ที่เราควรทิ้ง

ตอบ :: ขนตาปลอมของเราผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถติดได้กว่า 30 ครั้ง โดยการใช้งานอย่างนุ่มนวลและดูแลอย่างถูกต้อง เนื่องจากโคนขนตาของเราผลิตจากแกนด้ายสองชั้นและเคลือบทับด้วยซิลิโคน ทำให้มีความคงทนเป็นพิเศษ สามารถคงรูปเดิมสวยงามได้ยาวนานแม้ใช้งานแล้วหลายครั้ง
อย่างไรก็ตามขนตาปลอมเป็นเครื่องประดับที่ติดอยู่ใกล้ดวงตา เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าขนตาปลอมเริ่มไม่สะอาดแล้ว เช่นโดนน้ำฝน น้ำตา ตกพื้น หรือคนที่ใช้อายแชโดว์เยอะๆ หรือน้ำตา ขี้ตาเยอะกว่าปกติ ก็แนะนำไม่ให้ใช้ขนตาปลอมนานเกินไปเนื่องจากจะเป็นที่สะสมของเชื้อโรคและไม่สะอาดได้ค่ะ
แต่หากไม่มีปัญหาใดๆ ก็สามารถใช้ได้นานตามที่ต้องการ เมื่อรู้สึกว่าขนตาเริ่มไม่ฟูอย่างที่ต้องการแล้วเนื่องจากการสะสมไขมันจากการหยิบจับและฝุ่นเครื่องสำอางต่างๆ ก็สามารถเปลี่ยนคู่ใหม่ได้ค่ะ

 

 

          ถ้าเข้าใจวิธีการใช้ขนตาปลอมแล้ว เราไปเลือกสไตล์ที่ชอบกันดีกว่าค่ะ ขนตาปลอมของ LAZZ มีให้เลือกทั้งหมด 7 สไตล์ ที่เราคัดมาแล้วว่าสวยที่สุด และครอบคลุมในทุกๆการใช้งาน  ตั้งแต่ติดในชีวิตประจำวัน ไปทำงาน ไปเดินช้อปปิ้ง โอกาสพิเศษต่างๆเช่น ออกงาน งานแต่งงาน อีเว้นท์ ปาร์ตี้ และทุกโอกาสที่คุณอยากให้ขนตาปลอม LAZZ  ช่วยเพิ่มความสวยมีสเน่ห์และความสนุกให้กับการแต่งหน้า >>คลิก<<